Giỏ hàng

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH GOUT BẰNG CÔNG NGHỆ LƯỢNG TỬ KẾT HỢP THẢO DƯỢC

Hiện nay bệnh gout đang ngày càng gia tăng do chế độ ăn uống mất cân đối, lối sống thiếu khoa học. Để cải thiện và chữa lành bệnh gout nói không với dùng thuốc, hãy cùng GS.TS.BS. Phạm Vinh Quang và Ts. Trịnh Xuân Đức tìm hiểu về bệnh gout và cách chữa bệnh gout với công nghệ lượng tử và thảo dược ngay tại nhà nhé.

Nghiên cứu mới của GS.TS.BS. Phạm Vinh Quang và Ts. Trịnh Xuân Đức đề xuất phương pháp điều trị gout không dùng thuốc, kết hợp công nghệ lượng tử và thảo dược. Công nghệ lượng tử sử dụng tia terahezt và ion âm để trung hòa axit uric, phá vỡ cấu trúc urat, giảm sưng tấy và ức chế các cytokin gây viêm.

              

Bệnh gout nỗi ám ảnh của xã hội hiện đại

Bệnh Gout, hay còn gọi là bệnh "nhà giàu", là một căn bệnh rối loạn chuyển hóa ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại. Nhu cầu dinh dưỡng dư thừa, đặc biệt là từ các thực phẩm giàu đạm như thịt động vật, được xem là nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh này. Bệnh gout ngày càng gia tăng tại Việt Nam, đặc biệt ở các thành phố lớn. Theo ước tính, có khoảng 2-3% dân số mắc bệnh gout. Bệnh gout thường gặp ở nam giới từ 30-60 tuổi. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, bệnh cũng xuất hiện ở phụ nữ và người trẻ tuổi ngày càng nhiều. Nam giới có nguy cơ mắc bệnh gout cao hơn nữ giới do nồng độ testosterone cao hơn. Tuy nhiên, sau mãn kinh, nguy cơ mắc bệnh gout ở phụ nữ tăng cao do sự thay đổi nội tiết tố.

Tại sao thịt động vật nhiều đạm gây bệnh gout?

Thực phẩm giàu đạm, đặc biệt là thịt đỏ, chứa nhiều purin, khi được chuyển hóa trong cơ thể, purin tạo thành axit uric. Lượng axit uric dư thừa sẽ kết tinh thành các tinh thể muối urat sắc nhọn, lắng đọng trong các khớp, gây ra các triệu chứng viêm khớp cấp tính, sưng tấy, đau nhức dữ dội. Purin là chất chính trong thịt động vật chuyển hóa thành axit uric, dẫn đến bệnh gout. Ngoài ra, một số thực phẩm giàu fructose như nước ngọt có ga, bia rượu cũng góp phần làm tăng lượng axit uric trong máu, thúc đẩy hình thành tinh thể urat và gây bệnh gout.

  

Nạp thực phẩm giàu purin: Ăn nhiều thịt đỏ, nội tạng động vật, hải sản, bia rượu, nước ngọt có ga... khiến lượng purin trong cơ thể tăng cao. Chuyển hóa purin thành axit uric: Purin được chuyển hóa thành axit uric trong gan. Tăng axit uric trong máu: Lượng axit uric dư thừa không được đào thải hiệu quả qua thận, dẫn đến tăng axit uric trong máu. Hình thành tinh thể urat: Axit uric dư thừa kết tinh thành các tinh thể muối urat sắc nhọn. Lắng đọng tinh thể urat: Tinh thể urat lắng đọng trong các khớp, gây viêm và kích ứng, dẫn đến các triệu chứng bệnh gout cấp tính.

Giới thiệu nghiên cứu điều trị bệnh Gout không dùng thuốc

Vị cứu tinh cho bệnh gout đến từ nghiên cứu của Gs.Ts.Bs. Phạm Vinh Quang và Ts. Trịnh Xuân Đức đồng chủ trì đã nghiên cứu cơ chế “chữa lành tự nhiên” thông qua việc sử dụng công nghệ lượng tử kết hợp thảo dược. Công nghệ lượng tử được thiết kế thành thiết bị khí châm trị liệu Dr.T, sử dụng áp lực gió truyền nhiệt, ion âm (OH-) và sóng terahezt vào sâu trong cơ thể đến 5cm. Điều đặc biệt của công nghệ này là tác động đến cấp phân tử của tế bào có nghĩa là làm tăng cường rung động của các phân tử hình thành tế bào như C, N, P, O, H, S từ đó giúp tế bào thải độc, chữa lỗi ADN và tái tạo nhanh gấp hàng 100 lần so với bình thường.

Trong trường hợp bệnh gout, các tia terahezt dẫn ion âm OH- vào cơ thể để trung hoá axit Uric và phá vỡ cấu trúc Urat, giúp người bệnh điều trị gout. Các ion âm OH- cũng phản ứng với muối Urat, tạo thành axit Uric tan trong nước và được thải ra ngoài qua đường mồ hôi và nước tiểu. Máy terahezt cũng có tác dụng ức chế hooc môn histamin, giảm sưng tấy, và ức chế các cytokin gây viêm và đau.

Nhóm nghiên cứu đã phát triển thêm một loại dầu xoa có tác dụng hỗ trợ điều trị hiệu quả và giúp người bệnh mau chóng khỏi bệnh. Dầu xoa này được bào chế từ các thành phần thiên nhiên quý giá, bao gồm các loại tinh dầu có khả năng kháng viêm, giảm đau, sát khuẩn và hỗ trợ lưu thông máu hiệu quả như tinh dầu khuynh diệp, tinh dầu bạc hà, tinh dầu sả chanh, cùng với chiết xuất thảo dược Hy thiêm và chiết xuất nghệ.

 

Hoạt chất trong chiết xuất Hy thiêm giúp hòa tan muối urat và trung hòa axit uric. Chiết xuất Hy thiêm (Siegesbeckia orientalis L.) có chứa nhiều hoạt chất có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gout, bao gồm Darutin, các hợp chất flavonoid và các hợp chất khác như axit chlorogenic, axit caffeic, rutin, ...

Darutin, một dẫn xuất của axit salicylic, ức chế enzyme xanthine oxidase, enzyme đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa purin thành axit uric. Phản ứng xảy ra như sau: Xanthine oxidase + Hypoxanthine + H2O + O2 → Uric acid + H2O2.

Các hợp chất flavonoid như orientin, dimethylquercetin có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giảm viêm và ngăn ngừa tổn thương do tinh thể urat gây ra. Ngoài ra, chúng còn có khả năng làm tan tinh thể urat, giảm nguy cơ hình thành sỏi urat trong thận và khớp.

Chiết xuất Hy thiêm còn chứa nhiều hợp chất khác như axit chlorogenic, axit caffeic, rutin,... cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gout.

Hoạt chất trong chiết xuất nghệ giúp hòa tan muối urat và trung hòa axit uric. Chiết xuất nghệ chứa nhiều hoạt chất có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh gout, bao gồm curcumin, gingerols, shogaols và turmerones. Curcumin, hoạt chất chính trong nghệ, có tác dụng chống viêm, giảm đau và chống oxy hóa mạnh mẽ.

Curcumin có thể giúp ức chế sản xuất axit uric, tăng cường đào thải axit uric qua đường nước tiểu, và hòa tan các tinh thể urat đã hình thành. Cơ chế hoạt động của Curcumin bao gồm ức chế sản xuất axit uric bằng cách ức chế hoạt động của enzyme xanthine oxidase và tăng cường đào thải axit uric bằng cách kích thích hoạt động của hệ thống urate transporter (URAT1).

Phương trình phản ứng chuyển hóa purin thành axit uric là Purin + oxy + H2O → Axit uric + H2O2, với enzyme xanthine oxidase xúc tác. Curcumin ức chế hoạt động của enzyme xanthine oxidase thông qua phản ứng Curcumin + Enzyme xanthine oxidase → Enzyme xanthine oxidase bất hoạt, từ đó ức chế phản ứng chuyển hóa purin thành axit uric.

Tăng cường bài tiết axit uric qua đường nước tiểu được thực hiện thông qua phản ứng Axit uric + URAT1 → Nước tiểu, với sự kích thích của Curcumin đối với hoạt động của URAT1. Hòa tan tinh thể urat được thực hiện bằng cách Curcumin tương tác với ion kim loại như đồng, kẽm, sắt, tạo thành chelate tan trong nước.

Hiệu quả của dầu xoa kết hợp máy khí châm Dr.T trong điều trị bệnh gout

Nghiên cứu này nhằm khẳng định hiệu quả của việc sử dụng dầu xoa trong việc giảm đau nhức, sưng tấy và cứng khớp cho bệnh nhân gout. Đối tượng nghiên cứu bao gồm 20 bệnh nhân mắc bệnh gout.

Phương pháp nghiên cứu được thực hiện thông qua việc chia bệnh nhân thành 2 nhóm: Nhóm 1 gồm 10 bệnh nhân sử dụng dầu xoa kết hợp máy khí châm Dr.T, và Nhóm 2 gồm 10 bệnh nhân chỉ sử dụng dầu xoa. Các bệnh nhân được theo dõi và ghi nhận mức độ đau nhức, sưng tấy và cứng khớp trước và sau khi điều trị trong vòng 2 tuần.

Kết quả của nghiên cứu cho thấy trong Nhóm 1, tỷ lệ bệnh nhân giảm đau nhức hiệu quả lên đến 90%. Tình trạng sưng tấy và cứng khớp cũng được cải thiện đáng kể. Trong khi đó, ở Nhóm 2, tỷ lệ giảm đau nhức thấp hơn và tình trạng sưng tấy cũng như cứng khớp được cải thiện ít hơn.

Dựa trên kết quả này, kết luận của nghiên cứu là việc kết hợp giữa việc sử dụng dầu xoa và máy khí châm Dr.T mang lại hiệu quả cao trong việc giảm đau nhức, sưng tấy và cứng khớp cho bệnh nhân gout.

 
 
Facebook Instagram Youtube Google+ Top