Giỏ hàng

Điều gì tạo nên sự hấp dẫn của sự kiện ra mắt sách “Enzyme”

Sáng ngày 14 tháng 4 năm 2022, sự kiện ra mắt bộ sách “Enzyme” của Tiến sĩ Trịnh Xuân Đức - Viện trưởng Viện Khoa học Kỹ thuật Hạ tầng và Môi trường (SIIEE) đã thu hút hơn 200 độc giả yêu sách đến tham dự và hơn 800 người tham gia trực tuyến qua nền tảng Zoom.

Buổi lễ được dẫn dắt bởi MC Nhà thơ Đặng Thiên Sơn, tác giả - Tiến sĩ Trịnh Xuân Đức cùng các diễn giả đầu ngành: GS TS Nguyễn Hoài Châu - Viện Công nghệ Môi trường Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam, TS Phạm Ngọc Thái, Nhà báo Khúc Hồng Thiện báo Nhân Dân, Co-founder cộng đồng Ezcare Marie Minh. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí.

Cách sử dụng ngôn từ giản dị, mộc mạc cùng cách tiếp cận vô cùng gần gũi, đan xen những câu chuyện, bài học thực tế, đi thẳng vào những vấn đề sức khỏe mà mọi người quan tâm, lý giải những suy nghĩ hiểu biết về sức khỏe sai lầm của nhiều người. Toàn bộ 04 tập sách “Enzyme” được biên soạn bởi TS. Trịnh Xuân Đức phù hợp với mọi đối tượng độc giả, bởi vấn đề sức khỏe không là vấn đề của riêng ai. Dù là ai, ở độ tuổi nào, nếu là người ham tìm tòi những giá trị sâu xa thì bộ sách chính là dành cho bạn.

Bộ sách gồm 4 tập tương ứng với 4 chủ đề vô cùng gần gũi với quý độc giả:

Hình 1: Tác giả bộ sách TS. Trịnh Xuân Đức tại sự kiện

“Trên thực tế, cơ thể con người chứa một "tiệm thuốc" lớn - trong đó có chứa nhiều loại hormone khác nhau, những loại hormone này chính là dược liệu của "tiệm thuốc", bằng cách hoán vị và kết hợp chúng, có thể tạo ra hơn 30 đơn thuốc.”

Chỉ câu văn trên đã đủ để thể hiện tầm quan trọng của Enzyme đối với sự sống của chúng ta. Enzyme là chất xúc tác sinh học, tham gia vào tất cả các hoạt động thiết yếu để duy trì sự sống của con người. Khi con người bảo tồn và phát triển được càng nhiều enzyme thì sức khỏe sẽ được duy trì và tuổi thọ được kéo dài hơn. Vậy làm gì để có thể bảo tồn được những enzyme “quý báu” trong cơ thể chúng ta? Câu trả lời là phải giữ cho bản thân một lối sống lành mạnh về cả thể chất và tinh thần. Phải đảm bảo các loại thức ăn, nước uống bạn sử dụng là tốt nhất cho sức khỏe bằng cách thường xuyên kiểm tra chất lượng nước, lọc nước sạch, rửa thực phẩm với enzyme sinh học. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên tập thể dục, đặc biệt là thiền, dưỡng sinh để duy trì một tinh thần thoải mái, thanh lọc suy nghĩ.

Hình 2: TS Trịnh Xuân Đức chụp hình cùng các diễn giả chương trình

Cuốn sách “Enzyme và bà nội trợ thông thái” là nguồn tri thức đáng tin cậy, đem lại cho bạn những kiến thức về Enzyme tự nhiên, ảnh hưởng của Enzyme và việc ăn, uống, hít thở và tập luyện đến sức khỏe của bạn. Tiến Sĩ Trịnh Xuân Đức đã dành toàn bộ thời gian và tâm huyết trong cả cuộc đời mình để nghiên cứu về Enzyme và tác động của chúng đến cơ thể con người và đúc kết lại trong bộ sách về Enzyme. “Enzyme và bà nội trợ thông thái” là tập sách thứ 2 trong bộ sách về Enzyme của tác giả TS. Trịnh Xuân Đức, giải đáp gần 100 câu hỏi về Enzyme cũng như các câu hỏi thường gặp về sức khỏe gia đình.

Bệnh ung thư có chữa được không? Trả lời phóng viên, Tiến sĩ Trịnh Xuân Đức cho rằng: “Có, nhưng chỉ chữa được với điều kiện như thế nào liệu bạn đã biết? Bệnh ung thư có thể chữa được nếu người bệnh phát hiện sớm và duy trì lối sống lành mạnh kết hợp với điều trị đều đặn. Một lối sống lành mạnh sẽ bảo toàn và bổ sung được enzyme tự nhiên trong cơ thể, và các enzyme sẽ hỗ trợ người bệnh chữa lành các vết thương, tiêu diệt khối u trong cơ thể. Người nhà và bệnh nhân ung thư có thể tham khảo cuốn sách “Enzyme tự nhiên hỗ trợ bệnh nhân ung thư” để cùng xây dựng thói quen sống hữu ích cho việc điều trị bệnh.”

Chị Phương đến từ Quảng Trị phải di chuyển hơn 500km đến dự kiện cho biết: “Dù đường xa nhưng khi biết tin Tiến sĩ Trịnh Xuân Đức tổ chức buổi ra mắt sách này, tôi đã lập tức đặt vé máy bay để mong được một lần gặp Tiến sĩ - tác giả của cuốn sách đã cứu sống tôi. Cuốn sách về enzyme tự nhiên đã mang lại cho tôi rất nhiều kiến thức bổ ích về enzyme tự nhiên và tác dụng của nó trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Tôi may mắn phát hiện mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn sớm nên đã làm theo phương pháp Thiền Dr. Enzyme trong sách và cảm thấy đỡ mệt hơn rất nhiều. Sau thời gian thử và cảm nhận được sự hiệu quả, tôi đã giới thiệu cho toàn thể gia đình tôi để mọi người có thể cùng áp dụng theo giúp bảo vệ sức khỏe. Thật sự cảm ơn và quý trọng tác giả Trịnh Xuân Đức”

Hình 3: Cuốn sách tập 3 đang được săn đón nhiều nhất

Tìm một giải pháp để bắt đầu “Lối sống Xanh” thật sự không khó, nó chỉ khó khi ta không thật sự quan tâm. Và với cuốn “Enzyme và những câu chuyện minh triết của cuộc sống”, biết đâu những suy nghĩ của ta về việc bắt đầu một cuộc sống xanh sẽ thay đổi, không chỉ là hình thức để ta khoe với bạn bè mà điều ấy sẽ được chúng ta lưu tâm trong trong từng phút giây, từng hành động…

 

“Enzyme” có lẽ vẫn còn là một khái niệm khá mới mẻ, một thuật ngữ khoa học mà chúng ta chưa có cơ hội được tiếp cận nhiều, nhưng chỉ với 4 tập sách “enzyme”, Tiến sĩ Trịnh Xuân Đức đã đưa Enzyme đến gần hơn với quý độc giả, giải thích các vấn đề sức khỏe dưới góc nhìn của một nhà khoa học nghiên cứu chuyên sâu về Enzyme. Đó cũng chính là lý do vì sao 4 cuốn sách này đã nằm trong top best seller của các nhà sách ngay khi mới phát hành.

Hình 4: Chương trình diễn ra trong không khí ấm cúng, nhiều thông tin bổ ích từ tác giả

Nội dung bộ sách được dẫn dắt một cách tinh tế, đi từ sự hiểu biết cơ bản về enzyme đến những phương pháp tiết kiệm enzyme giúp con người khỏe mạnh hơn. Sự kiện quy tụ đông đảo độc giả cả nước, là tác giả Việt đầu tiên viết về chủ đề Enzyme, bộ sách được kỳ vọng là bộ sách được yêu thích trong thời gian tới!

 

Facebook Instagram Youtube Google+ Top