Giỏ hàng

SỨC MẠNH CỦA SÁCH CÓ THỂ LÀM THAY ĐỔI NHẬN THỨC, NÂNG CAO THỂ LỰC VÀ TRÍ LỰC MỘT THẾ HỆ MỚI

Bốn cuốn sách về Enzyme của tiến sĩ Trịnh Xuân Đức - Viện trưởng Viện Khoa học Kỹ thuật Hạ tầng và Môi trường (SIIEE) đã ra mắt ngày 14-04-2022 đã thu hút sự chú ý của bạn đọc và đang trở thành xu hướng của năm 2022. Nó làm thay đổi nhận thức về con người, về sức khoẻ, nó giúp bạn đọc có được phương pháp tự nâng cao thể lực và trí lực của mình. Và trong tương lai tạo ra một thế hệ người Việt khoẻ mạnh, đẹp, thông minh.

 

 

“Trên thực tế, cơ thể con người chứa một "tiệm thuốc" lớn - trong đó có chứa nhiều loại dược liệu khác nhau, và enzyme chính là người phối trộn, tạo ra các đặc tính riêng khác nhau, rồi vận chuyển chúng đến các nơi cần dùng để chữa bệnh. Bằng cách hoán vị và kết hợp chúng, có thể tạo ra hàng trăm loại đơn thuốc”. Chỉ câu văn trên đã đủ để thể hiện tầm quan trọng của Enzyme đối với sự sống của chúng ta. Enzyme là chất xúc tác sinh học, tham gia vào tất cả các hoạt động thiết yếu để duy trì sự sống của con người. Khi con người bảo tồn và phát triển được càng nhiều enzyme thì sức khỏe sẽ được duy trì và tuổi thọ được kéo dài hơn. Vậy làm gì để có thể bảo tồn được những enzyme “quý báu” trong cơ thể chúng ta? Câu trả lời là phải giữ cho bản thân một lối sống lành mạnh về cả thể chất và tinh thần. Phải đảm bảo các loại thức ăn, nước uống bạn sử dụng là tốt nhất cho sức khỏe bằng cách thường xuyên kiểm tra chất lượng nước, lọc nước sạch, rửa thực phẩm với enzyme sinh học. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên tập thể dục, đặc biệt là thiền, dưỡng sinh để duy trì một tinh thần thoải mái, thanh lọc suy nghĩ.

Bằng lối viết văn đơn giản mộc mạc của tác giả làm cho người đọc không cảm thấy “đau đầu” khi phải đối mặt với các thuật ngữ khoa học mới nhất là trong lĩnh vực sinh học và y học. Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Hoài Châu – Nguyên Viện trưởng viện Công nghệ môi trường (Viện Hàn lâm Việt Nam) còn phải thốt lên: “Nếu để chúng tôi là những nhà nghiên cứu chuyên nghiệp thì không thể viết được những cuốn sách thế này hoặc nếu có viết được thì cũng không thể dễ đọc, dễ hiểu cho tất cả mọi tầng lớp nhân dân được”.

Vâng với bốn (04) tập sách tổng cộng gần 1000 trang có thể nói là một tác phẩm đồ sộ cho bất cứ một tác giả viết sách nào. Nhưng với tiến sĩ Trịnh Xuân Đức thì mọi thứ có vẻ như dễ dàng lấy từ trong túi ra, đến cả người vợ thân yêu của ông cũng không hiểu ông đã làm thế nào để sắp xếp thời gian làm việc, nghiên cứu, viết lách để có thể sản xuất ra hàng loạt các tác phẩm có gía trị trong thời gian ngắn. Nói vậy thôi, tất cả mọi người đều hiểu nó là tâm huyết và công sức nghiên cứu liên tục trong hàng chục năm để đến cuối cùng đúc kết thành 4 tập sách mà các bạn đang có trên tay.

“Tập 1: Enzyme và giải mã bí mật về tuổi thọ” tác giả đã dẫn dắt chúng ta hiểu về cội nguồn của sự sống bằng việc bổ sung cho vai trò của Enzyme trong việc hình thành sự sống mà học thuyết Darwin còn chưa đề cập tới. Chúng ta như chợt bừng tỉnh sau cơn mê khi hiểu được loài người của chúng ta sao có thể tồn tại và có thể sống thọ được bao lâu? Cuối cùng của mọi câu hỏi đó quay về với Enzyme là chất xúc tác sinh học có trong tất cả các cơ thể sống quyết định. Một nhận thức mới về sự sống là không phải phụ thuộc vào “số mệnh”, không ai có quyền quyết định sinh mệnh của chúng ta, mà chính cách ứng xử với bản thân mình sẽ quyết định số phận của mình.

“Tập 2: Enzyme và bà nội trợ thông thái”, để giải đáp cho câu hỏi làm sao ta có thể sống thọ, sống khoẻ, làm sao ta có thể tiết kiệm enzyme, tác giả đã nhìn ra vấn đề của xã hội Việt Nam, nhìn ra vấn đề ai sẽ là người quyết định đến sức khoẻ, tuổi thọ của cả gia định đó là những bà nội trợ. Vì vậy, việc trang bị cho họ những kiến thức cần thiết trong cuộc sống nội trợ gia đình để có thể trở thành một vị bác sĩ dinh dưỡng, bác sĩ chữa bệnh, một thiền sư hay là một dược sĩ trong nhà chính là cách để họ xây dựng một lối sống lành mạnh tiết kiệm và sử dụng đúng cách enzyme, nhằm đảm bảo cho mọi người trong gia đình khoẻ mạnh và sống thọ.

“Tập 3: Enzyme tự nhiên hỗ trợ chữa bệnh ung thư”, căn bệnh mà đến nay mỗi năm vẫn cướp đi hàng triệu mạng người, dù y học đã rất phát triển nhưng chưa có một phương cách nào chữa trị hiệu quả và dứt điểm cho căn bệnh quái ác này. Vậy vấn đề gốc của căn bệnh này là gì? Hãy đọc cuốn sách này bạn sẽ nhìn thấy quá trình hình thánh ung thư là do thiếu hụt các enzyme để sửa chữa lỗi AND trong quá trình sao chép nhân bản. Một loại các phương pháp tự nhiên được tác giả đưa ra với mục đích tiết kiệm enzyme, tăng cường hoạt tính của nó, và chống lại các nguyên nhân thứ phát tạo ra các đột biến. Bạn sẽ tìm thấy một bộ giải pháp bao gồm 9 cách tự nhiên như: (1) Nước năng lượng sống NeroH; (2) Ion âm Dr.D; (3) Anolyte trung tính A7; (4) Sóng nhạc theo tần số rung động; (5) Thiền Dr.Enzyme; (6) Dưỡng sinh Vô cực thiền công; (7) Uống sữa hạt; (8) Nước ép rau củ quả; (9) Phong thuỷ hiện đại.

“Tập 4: Enzyme và những câu chuyện minh triết về cuộc sống”, cuối cùng là tập 4 vẫn là enzyme với chủ thể là người phụ nữ nhưng nó được tác giả nâng lên thành một thứ triết lý để thực hiện và ghi nhớ. Hàng loạt các câu chuyện về enzyme dưới góc nhìn triết lý sâu sắc một lần nữa tác giả đưa enzyme trở thành một tượng đài lớn có tầm vóc quyết định nhân loại nhưng thông qua những điều giản dị dễ hiểu đến với tất cả các tầng lớp độc giả.

 

Bộ sách đồ sộ của tiến sĩ Trịnh Xuân Đức đã chỉ cho ta thấy các vấn đề lớn của thế kỷ 21 khi yếu tố con người được nâng lên thành trung tâm, thành người có thế quản lý và kiểm soát cả vũ trụ bao la này. Thì những vấn đề mà cuốn sách đề cập và giải quyết nó chính là một phần tất yếu của lịch để đưa loài người tiến hoá lên một bước cao hơn về thể lực và trí lực.

Để kết thúc cho bài viết này tôi lại mượn một câu nói của tiến sĩ Trịnh Xuân Đức về việc đọc sách như sau: “Mỗi người chỉ sống được 120 năm, vậy bạn muốn sống hơn số đó hãy đọc sách, vì sách đã có tuổi đời nhiều nghìn năm tích lũy” - đó là SỨC MẠNH CỦA SÁCH.

Facebook Instagram Youtube Google+ Top