Giỏ hàng

LIỆU PHÁP ION ÂM TRONG PHÒNG CHỐNG COVID - 19

Trong bối cảnh chống dịch Covid-19 cấp bách hiện nay, rất cần các nghiên cứu của các nhà khoa học trong nước để cho ra đời các sản phẩm để có thể ứng dụng hiệu quả trong việc ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đó chính là chia sẻ của Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Nguyễn Phương Tuấn tại Hội thảo "Thực hiện chính sách, pháp luật về nghiên cứu, chuyển giao ứng dụng công nghệ trong phòng, chống và thích ứng với Covid-19" được Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đồng tổ chức tại vừa qua tại Hà Nội.

Trong các mô hình, sản phẩm ứng dụng được giới thiệu tại Hội thảo thì “Mô hình 5C ” của TS. Trịnh Xuân Đức, Viện Trưởng Viện Viện Khoa học Kỹ thuật và Hạ tầng Môi trường (SIIEE) cùng các cộng sự đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách mời.

Mô hình 5C là giải pháp cần thiết cho các gia đình bằng cách sử dụng các thiết bị ion âm loại trừ vi rút, vi khuẩn lay bệnh.

Để tìm hiểu một trong 5 mô hình 5C được giới thiệu trong Hội thảo chúng tôi, đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi với Tiến sĩ Trịnh Xuân Đức về mô hình ứng dụng đặc biệt mà theo ông gọi là Vitamin không khí.

Mô hình 5C của TS. Trịnh Xuân Đức được giới thiệu tại hội thảo 

Thực chất của Vitamin không khí là gì?

Theo TS. Trịnh Xuân Đức, Ion âm có tác dụng lọc và khử mùi khó chịu, loại bỏ bớt các loại bụi siêu nhỏ và các chất rắn lơ lửng trong không khí. Hầu hết các chất gây ô nhiễm, khói, bụi, vi khuẩn và chất gây dị ứng lơ lửng trong không khí đều mang điện tích dương. Ở trạng thái lơ lửng, các Ion âm tự bám lấy, làm kết tủa tạo thành các hạt nặng dần và rơi xuống đất.

Khi Ion âm trong môi trường đạt đến một mật độ đủ lớn sẽ làm các chất bẩn chuyển từ trạng thái tích điện dương sang trạng thái tích điện âm. Kết quả là các chất bẩn trong không khí tiến lại gần nhau và kết thành các hạt to hơn, nặng hơn và rơi xuống đất. Quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi khối tạp chất đủ nặng để rơi xuống đất. Vì vậy, không khí với mật độ Ion âm càng cao sẽ càng sạch.

Dựa trên cơ sở này TS. Trịnh Xuân Đức và các cộng sự của ông đã nghiên cứu ra một loạt các thiết bị ion âm để giúp loại bỏ các loại vi rút, vi trùng gây bệnh. Các thiết bị chứa ion cao của TS.Trịnh Xuân Đức gồm: thiết bị gắn trần nhà, gắn tại nơi làm việc, hoặc trong ô tô, quạt ion âm dùng trong gia đình...

Facebook Instagram Youtube Google+ Top