Giỏ hàng

MÁY KHÍ CHÂM TRỊ LIỆU ION ÂM DR.T PHÂN HUỶ MỠ BỤNG MỘT CÁCH TỰ NHIÊN

Bệnh béo phì đang tǎng lên với tốc độ báo động, đây thực sự là mối đe dọa tiềm ẩn trong tương lai làm giảm tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của con người. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về máy khí châm Dr.T trong việc ứng dụng vào quá trình điều trị bệnh béo phì hiện nay.

Gs.Ts.Bs. Phạm Vinh Quang, Ts. Trịnh Xuân Đức & Cộng sự

Bệnh thừa cân, béo phì

Mỡ bụng là một loại chất béo tích tụ trong vùng bụng. Có hai loại mỡ bụng chính: mỡ dưới da và mỡ nội tạng. Mỡ dưới da là lớp mỡ nằm ngay dưới da, còn mỡ nội tạng là lớp mỡ bao quanh các cơ quan nội tạng trong bụng.

Dư thừa năng lượng: Khi lượng calo nạp vào cơ thể cao hơn lượng calo tiêu hao sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa năng lượng. Năng lượng dư thừa này sẽ được chuyển hóa thành mỡ và tích tụ trong cơ thể, bao gồm cả mỡ bụng. Quá trình chuyển Quá trình chuyển hóa năng lượng dư thừa thành mỡ.

Tập luyện không đủ: Tập thể dục giúp đốt cháy calo và giảm lượng mỡ trong cơ thể. Khi bạn tập luyện không đủ, lượng calo tiêu hao sẽ ít hơn lượng calo nạp vào, dẫn đến tình trạng tích tụ mỡ thừa, bao gồm cả mỡ bụng.

Gen di truyền: Một số người có xu hướng tích tụ mỡ ở bụng hơn những người khác. Điều này có thể do yếu tố di truyền.

Các bệnh lý: Một số bệnh lý, chẳng hạn như hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS), có thể làm tăng nguy cơ tích tụ mỡ bụng.

Công thức hóa học của mỡ bụng là C3H5(O)3(C16H33)3. Mỡ bụng là một dạng triglycerid, là một phân tử gồm ba phân tử axit béo liên kết với một phân tử glycerol.

Hình thành axit béo tự do: Các enzyme lipase phân giải triglycerid thành axit béo tự do và glycerol.

Tiêu thụ axit béo tự do: Axit béo tự do có thể được sử dụng để sản xuất năng lượng hoặc để tổng hợp các chất khác trong cơ thể.

Cơ chế khử mỡ thừa của máy Dr.T

Mỡ thừa trong cơ thể là một dạng triglycerid, có công thức hóa học là C3H5(O)3(C16H33)3. Ion âm OH- có tính kiềm mạnh, có thể phản ứng với triglycerid để tạo thành các sản phẩm phân hủy, bao gồm glycerol và các axit béo tự do.

Phương trình sinh hóa phân huỷ mỡ thừa trong cơ thể bởi ion âm OH- với lượng đủ lớn như sau:

C3H5(O)3(C16H33)3 + 3OH- → 3C16H33COO- + 3CH2OH

Trong đó: C3H5(O)3(C16H33)3 là triglycerid

  • OH- là ion âm OH-
  • C16H33COO- là axit béo tự do
  • CH2OH là glycerol

Phản ứng này xảy ra theo cơ chế sau:

  • Ion âm OH- phản ứng với nhóm cacbonyl (C=O) của triglycerid tạo thành một ion trung hòa và một ion axit béo tự do.
  • Ion axit béo tự do tiếp tục phản ứng với ion âm OH- tạo thành một ion trung hòa và một ion axit béo tự do khác.
  • Quá trình này tiếp tục cho đến khi tất cả các nhóm cacbonyl của triglycerid đều bị phản ứng.

Kết quả của phản ứng này là triglycerid bị phân hủy thành glycerol và các axit béo tự do. Glycerol có thể được sử dụng để sản xuất năng lượng, còn các axit béo tự do có thể được sử dụng để sản xuất năng lượng hoặc để tổng hợp các chất khác trong cơ thể.

Phản ứng này xảy ra thuận lợi hơn khi có sự hiện diện của các yếu tố xúc tác, chẳng hạn như các enzyme lipase. Các enzyme lipase có thể được tìm thấy trong các tế bào của cơ thể, bao gồm các tế bào gan, cơ và mỡ.

Tiến trình điều trị bằng máy Dr.T như sau:

  • Bước 1: Vệ sinh sạch vùng da cần điều trị.
  • Bước 2: Tiến hành châm ào vùng bụng, dưới cằm và các nơi chứa mỡ thời gian 5 phút.
  • Bước 3: Sau đó tiến hành châm vào các vị trí hố đen (huyệt đạo) như hình vẽ, thời gian mỗi vị trí từ 30 giây đến 1 phút.
  • Bước 4: Kết thúc liệu trình.

Liệu trình điều trị bằng máy Dr.T thường kéo dài từ 3 đến 6 tháng, mỗi buổi 15 phút, ngày làm 3 lần. Sau liệu trình, bệnh nhân có thể giảm từ 5 đến 10 kg một cách tự nhiên (yêu cầu phối hợp tập luyện và ăn uống đúng cách).

 

Facebook Instagram Youtube Google+ Top